Địa chỉ: 846 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, Hồ Chí Minh vietwaterstop@yahoo.com Hotline: 0907397098
online
Tin tức

Mưa kéo dài, nhiều nơi tại Đà Lạt sạt lở

Chiều 25/7, vụ sạt lở xảy ra tại đường Tô Hiến Thành, phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) làm sập một căn nhà và khiến cụ ông 81 tuổi bị thương nặng phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30, người dân phát hiện khu bờ taluy bê tông cao 5 m, dài khoảng 6 m phía sau căn nhà số A39, đường Tô Hiến Thành đổ sụt lún kéo theo căn nhà tạm bên dưới.

Thời điểm xảy ra vụ sạt lở trong nhà có cụ ông Nguyễn Văn Châu (81 tuổi), cụ bị gãy chân và đã được mọi người đưa đi cấp cứu. Vụ việc còn gây nứt vách và nền của căn nhà số A38 của bà Trần Thị Dung bên cạnh. 

Mua keo dai, nhieu noi tai Da Lat sat lo hinh anh 1
Căn nhà tạm của cụ Châu bị sạt lở xuống vực. Ảnh: Lâm Đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Phòng chống lụt bão, tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ của TP Đà Lạt cùng các lực lượng khác đã nhanh chóng tới hiện trường để khắc phục sự cố.

Trước đó ngày 23/7, cũng do mưa lớn, một đoạn bờ kè hồ Xuân Hương nối với hồ lắng trên đường Trần Quốc Toản (phường 10, TP Đà Lạt) đã sạt lở trên phạm vi khoảng 7 m2. 

Vị trí sạt lở nằm ngay chân cầu bên phía hồ Xuân Hương nối với hồ lắng. Ngay khi phát hiện sự việc, Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác công trình thủy lợi Đà Lạt đã tiến hành sửa chữa, khắc phục. 

Bài viết khác
Cách chống thấm trần nhà

Cách chống thấm trần nhà

Trần nhà nứt, hỏng dẫn tới thấm dột gây ảnh hưởng rất nhiều tới kết cấu và chất lượng sử dụng của ngôi nhà. Cách chống thấm trần nhà...
Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh ở Sài Gòn

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh ở Sài Gòn

Trạm bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đang được công nhân gấp rút lắp đặt dọc sông Sài Gòn, khu vực Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh).
Đói vốn, metro Sài Gòn lại xin tạm ứng 500 tỷ để trả nợ nhà thầu

Đói vốn, metro Sài Gòn lại xin tạm ứng 500 tỷ để trả nợ nhà thầu

Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM xin tạm ứng ngân sách TP để thanh toán các khoản nợ với nhà thầu tuyến metro số 1. Từ tháng 4 đến nay, dự án đã nợ thêm 500 tỷ đồng.